Hướng dẫn đăng kí Giấy tái nhập cảnh 재입국허가 Re-entry permit online

Hướng dẫn đăng kí Giấy tái nhập cảnh 재입국허가 Re-entry permit online (Miễn phí cho người tiêm đủ vắc xin)

Nhiều bạn về VN cần làm giấy này và cũng chưa thấy ai đăng nên mình đăng hướng dẫn + xử lý khi có yêu cầu bổ sung giấy tờ

Lưu ý:
  • Thông thường xin giấy này sẽ mất khoảng 30k, nhưng nếu bạn đã tiêm đủ vắc xin sẽ được miễn phí.
  • Làm online cần cách ngày bay ít nhất 4 ngày.
Các bước:
  1. Trên trang Hikorea --> Mục Re-entry permit

2. Đồng ý các điều khoản --> Điền thông tin (Ngày quay trở lại HQ là ngày dự kiến, không cần quá chính xác, họ sẽ cấp re-entry cho bạn dựa theo ngày của visa)
  3. Trong Application Type chọn Re-entry permit (Multiple, Persons fully vaccinated...) (Miến phí). Nếu chọn General thì sẽ phải trả phí.
  4. Tải lên 2 giấy tờ:

5. Submit, chờ nhận thông báo Granted --> vào Hikorea để in Re-entry permit.
Lưu ý 2: Xong bước 4 là đủ giấy tờ yêu cầu trên trang web, có thể submit. Tuy nhiên, có trường hợp Immigration office sẽ yêu cầu bổ sung thêm phần Xác nhận việc re-entry permit có thể thay đổi nếu bạn không sang kịp và trường hủy/đổi visa của bạn. Họ yêu cầu bạn bổ sung vào đơn đăng ký hoặc đến văn phòng để ký giấy xác nhận. (Mình visa D2 gặp trường hợp này, có thể không có với visa khác)

Nhớ kiểm tra trạng thái đơn đăng kí để xem thử có bổ sung gì không nhé. Họ sẽ trả lời và yêu cầu bổ sung trong trạng thái đơn đăng kí.