Xem chỉ tay tướng số ngón trỏ, ngón cái, gò mộc tinh

Gò mộc tinh + ngón cái + ngón trỏ

Người có ngón cái cao hơn gốc của ngón trỏ, ngón trỏ vượt qua điểm giữa của ngón giữa, gò mộc tinh cao ráo. Kết hợp ba yếu tố này thì người này rất có tiếng nói, có chí tiến thủ. Gò mộc tinh đầy đặn thì khả năng lãnh đạo lớn.

Gò thái âm mà cao => chuyện sinh dục cực mạnh mẽ.

Gò thái âm cao + ngón cái lớn => sẽ kìm hãm được bản thân

Gò Thổ tinh + gò thái dương (dưới chân ngón giữa và áp út)

Cung quan lộc của một người, người có cung ly đầy đặn (thổ tinh, thái dương đầy đặn) người này có cung quan lộc. Nếu 2 gò này thấp thì không nên xen vào quan trường tránh bị điều tiếng không hay.

Gò Thủy tinh (dưới chân ngón út)

Tình yêu hạnh phúc (đầy đặn thì tình cảm gia đình vợ chồng con cái hạnh phúc yên vui) nếu thấp thì ngược lại. Có hình lưới, đường chỉ cong xuống đường tình cảm thì có trục trặc trong chuyện tình cảm.

3 chỉ tay chính của con người

Đường Sinh đạo + trí đạo + tâm đạo

Sinh đạo tốt: sâu - đậm - dài mới tốt (sinh khí của con người tốt, xấu)

Sinh đạo ngắn + thái âm cao + dái tai l tương đối to ==> bổn mạng được giữ vững ==> phản ánh một phần

Nếu không có sinh mệnh tốt thì dù tài tới mức nào cũng không giữ vững được, không phát huy được sự nghiệp sau này. Sức khỏe đóng góp một phần quan trọng của sự nghiệp một con người.

Đường Trí đạo

Tư duy, đầu óc của chúng ta

Rõ ràng, sâu đậm, không có đường cắt ngang

Đường Trí đạo tốt xuất phát từ trung điểm giữa chân ngón cái và trỏ. Phải dài nhưng dài quá nối với gò nguyệt thì người này có đặc điểm tốt nhưng mơ mộng hảo huyền. Ngắn quá cũng không quá tốt (thực tế quá)

Bổ trợ cho  đường sinh mệnh

Đường Tâm đạo

Một trong 3 đường tam tài

Xuất phát giữa ngón trỏ và giữa kéo dài tới cuối thì thể hiện người có tâm, lo cho gia đình

Dù có tướng tay tốt nhưng không có tâm, cho dù có may mắn, có địa vị thì sớm muộn cũng rời xa mà đi thôi.

Tướng tay không tốt nhưng sống tốt thì sau này chỉ tay cũng sẽ tự thay đổi, người ta nói tâm sinh tướng do đó chúng ta chỉ cần sống có tâm là được.

Để thay đổi tâm theo Phật pháp

Đoan chính nhã, nhẫn nhục trung lai -  tướng hình đoan chính nhất định phải thu thập tính nhẫn nhịn, nhẫn nhục -  khi nhẫn nhịn làm tâm trí chúng ta tỉnh táo hơn, suy nghĩa được những suy nghĩ sâu sắc hơn. Sẽ tạo biểu hiện xấu làm chúng ta ngày càng nóng tính tiêu cực. Mà nhiều tiêu cực thì sẽ không tốt.

Các ngón tay mà cong về trước - sau, ngón tay không khít, ngón tay dị tật thì khong có phúc khí. Da hồng hào, gò kim tin đầy đặn. Khép các ngón lại mà khe hở nhỏ tương đối thì giữ được tài sản.

NGười có địa vị gò mộc tinh đầy đặn ngón cái trội, ngón trỏ trội.

Ngón cái mà ko chĩa ra được 90 độ thì rất cứng đầu. Ngược lại thì rất linh hoạt trong xử lý trong công việc

Ngón áp út phải cao gần bằng ngón giữa, lóng giữa ngón áp út dài trội thì người này có tố chất kinh doanh.

Nếu lóng thứ 3 của ngón áp út (lóng dưới cùng) dài thì có danh tiếng trong thương trường

Nếu gò dưới ngón áp út đầy đặn

Nếu khép tay mà áp út và ngón út hở thì ko chơi với bạn bè thì thua kém, chơi với bạn bè không hợp